Công ty TNHH ALT /Điện thoại : 028 38949291 - 028 38949593 /Email : sales@altcotech.com/ Open: 8:00 - 16:30

Miền Trung, miền Nam nguy cơ ngập lụt do bão đầu tháng 11

Miền Trung, miền Nam nguy cơ ngập lụt do bão đầu tháng 11

TTO – Trong thời gian tới, trên khu vực Thái Bình Dương sẽ xuất hiện một số cơn bão mạnh, trong đó một cơn có khả năng vượt qua Philippines vào Biển Đông gây ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta.

Miền Trung, miền Nam nguy cơ ngập lụt do bão đầu tháng 11 - Ảnh 1.

Ảnh dự báo vị trí cơn bão vào ngày 3-11-2019 của Meteostar – Ảnh chụp màn hình

Bà Lê Thị Xuân Lan – nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết theo một số mô hình dự báo của các nước, cơn bão này có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Mô hình dự báo của Hoa Kỳ dự báo cơn bão này khi vượt qua Philippines sẽ di chuyển về khu vực quần đảo Hoàng Sa, sau đó hướng về đất liền các tỉnh miền Trung nước ta.

Do địa hình hẹp, phía trong là núi, phía ngoài là biển cộng với không khí lạnh từ phía Bắc hoạt động, dự báo cơn bão này sẽ gây mưa lớn cho miền Trung.

Lượng mưa lớn, kéo dài có khả năng gây ngập lụt các vùng trũng, lũ dâng cao tại hệ thống các sông, sạt lở đất tại vùng núi.

Miền Trung, miền Nam nguy cơ ngập lụt do bão đầu tháng 11 - Ảnh 2.

Miền Trung nước ta có khả năng xảy ra mưa lớn, ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão sắp tới. Trong ảnh: mưa gây ngập tại TP Vinh, Nghệ An trong đợt mưa lớn ngày 16-10-2019

Ảnh: DOÃN HÒA

Tại khu vực Nam Bộ, những ngày bão hoạt động sẽ khiến gió Đông Bắc chuyển thành gió Tây Nam. Dù triều cường đang xuống nhưng do ảnh hưởng của gió Tây Nam đưa mây từ biển vào có thể gây mưa lớn diện rộng.

Mưa xuất hiện vào chiều tối, có lúc mưa đêm, nguy cơ xảy ra ngập lụt khá cao.

“Do dự báo còn cách xa nên tàu bè hoạt động trên biển, người dân trong đất liền tại các khu vực nguy hiểm cần theo dõi thường xuyên các bản tin cảnh báo của cơ quan chức để có hướng chuẩn bị, hạn chế thiệt hại do bão gây ra”, bà Lan lưu ý.

Theo : https://tuoitre.vn

 

 

Để lại bình luận