Công ty TNHH ALT /Điện thoại : 028 38949291 - 028 38949593 /Email : sales@altcotech.com/ Open: 8:00 - 16:30

TP.HCM tù mù từ sáng tới chiều, vì sao?

TP.HCM tù mù từ sáng tới chiều, vì sao?

TTO – Những ngày qua tại TP.HCM tiếp tục xuất hiện kiểu thời tiết mù bao phủ, có những ngày hiện tượng mù kéo dài từ sáng đến chiều.

TP.HCM tù mù từ sáng tới chiều, vì sao? - Ảnh 1.

Giữa trưa lớp mù vẫn nhìn thấy khá rõ – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo ghi nhận, thời tiết tại khu vực TP.HCM nhiều mây, nắng gián đoạn và đôi lúc có mưa rải rác. Tại các tòa nhà cao tầng luôn tồn tại một lớp mù mờ đục bao phủ, tầm nhìn xa hạn chế.

Ghi nhận vào sáng 20-10, kiểu thời tiết này càng thấy rõ hơn, trời râm mát, ít gió.

Theo bà Lê Thị Xuân Lan – nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày qua loại hình thời tiết mù quang hóa xuất hiện dày đặc tại Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng.

Tại TP.HCM, khói bụi ô nhiễm mỗi ngày thải ra rất nhiều, những ngày qua trời lại ít mưa nên bầu không khí không được gột rửa. Mặt khác gió cũng không mạnh nên khói bụi không khuếch tán được mà bay lờ đờ ở tầm thấp.

Thêm vào đó do vẫn còn là mùa mưa nên độ ẩm không khí cao, hơi nước nhiều và gặp các hạt nhân ngưng kết trong không khí nên tạo thành lớp mù như trên.

“Loại mù này do chứa chất ô nhiễm nên sẽ gây hại cho sức khỏe, người dân cần đề phòng trang bị khẩu trang, mắt kính khi ra đường”, bà Lan khuyến cáo.

TP.HCM tù mù từ sáng tới chiều, vì sao? - Ảnh 2.

Tòa nhà Bitexco chìm trong lớp mù – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM tù mù từ sáng tới chiều, vì sao? - Ảnh 3.

Sáng 20-10, một số khu vực tại TP.HCM mù dày đặc – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo : https://tuoitre.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận